Những lỗi cơ bản và cách sửa CAMERA giám sát đơn giản – hiệu quả

18/12/2018

Muốn kiểm soát được những hành động của nhân viên hay những người làm việc trong một văn phòng, người ta thường sử dụng camera giám sát. Sau một thời gian sử dụng, camera giám sát sẽ gặp vấn đề. Lúc đó, bạn cần phải kịp thời khắc phục để không gián đoạn công việc của bạn. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp và cách sửa camera giám sát mà bạn có thể tham khảo.

Lỗi camera giám sát bị mất hình

– Nguyên nhân

Camera bị mất hình có thể do rất nhiều nguyên nhân. Chủ yếu là do nguồn điện không đến được với thiết bị camera. Có thể do mất điện, hỏng nguồn. Thậm chí còn có thể do chuột cắn hay dây điện sau một thời gian sử dụng quá lâu bị mục,hỏng… Một vài trường hợp do nguồn điện bị lỏng. Jack tín hiệu điện hoặc jack camera quan sát bị hỏng cũng gây ra hiện tượng mất hình.

– Cách sửa

Khi đã tìm đúng nguyên nhân, cách sửa camera giám sát sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng. Trước tiên, bạn nên cắm nguồn điện sang một thiết bị camera khác xem có nên hình không. Tiếp đến là dùng bút thử điện xem đã có tín hiệu và nguồn điện có vào đến camera hay không?

Trong trường hợp dây camera bị chuột cắn đứt hoặc bị mục ruỗng, sửa camera giám sát chỉ bằng cách thay thiết bị dây mới. Như vậy, máy camera mới có thể hoạt động bình thường trở lại được.

Lỗi camera giám sát không xem được hình trên máy vi tính

Sửa camera giám sát

Sửa camera giám sát bị mất hình

– Nguyên nhân

Gây ra trường hợp này có thể là do màn hình máy tính của bạn. Ngoài ra, đường truyền tín hiệu cũng gây ra ảnh hưởng đến việc ghi hình.

– Cách sửa

Khi sửa camera giám sát trong trường hợp không xem được hình, bạn cần kiểm tra màn hình máy tính trước tiên. Tiếp đến, bạn kiểm tra đầu dây nối từ camera đến màn hình máy tính hoặc tivi. Rất có thể đường truyền bị gián đoạn ở đâu đó nên tín hiệu mới không truyền được đến đích.

Trong trường hợp này, bạn cũng nên kiểm tra cổng ra của đầu nối xem chúng có gặp lỗi gì hay không. Đầu dây bị lỗi, bạn nên thay vật dụng mới hoặc gọi thợ đến sửa.

Lỗi camera quan sát không xem được qua mạng

sửa camera giám sát

Nhiều khi phải nhờ đến những đơn vị chuyên sửa camera giám sát

– Nguyên nhân

Rất có thể camera giám sát của bạn vẫn chưa được cài đặt hoặc kết nối mạng internet. Dây mạng và hệ thống mạng trong trường hợp này có lẽ đã bị lỗi. Ngoài ra, bạn chưa cài đặt trên điện thoại hoặc màn hình máy tính cũng dẫn đến trường hợp camera giám sát không xem được qua mạng.

– Cách sửa

Trong trường hợp bạn chưa cài hệ thống camera giám sát lên máy tính hoặc điện thoại của mình, chưa lắp đặt mạng internet thì cách sửa camera giám sát khá đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt chúng là xong. Việc cài đặt cũng không quá khó và mất thời gian. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được.

Nếu dây mạng và mạng bị lỗi, để sửa camera giám sát, bạn cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên sửa chữa và lắp đặt camera.

Trên đây là một vài lỗi thông thường và cách sửa camera giám sát. Mong rằng, sau khi biết được những kiến thức này, bạn sẽ không bị hoang mang khi thiết bị camera giám sát của mình gặp vấn đề nữa.

Nguồn: Trungtamthietbinganhang.com

Rate this post

Ý kiến bạn đọc