[Chia sẻ] cách sử dụng máy đóng chứng từ và những lưu ý cần biết

04/12/2018

Máy đóng chứng từ là thiết bị thường thấy tại các ngân hàng, kho quỹ, công ty… Chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp các loại giấy tờ, tài liệu cách gọn gàng, ngăn nắp hơn. Nhiều người còn thắc mắc không biết cách sử dụng máy đóng chứng từ như thế nào? Hãy cùng tham khảo chia sẻ cách sử dụng máy đóng chứng từ dưới đây!

Cách luồn dây và thay mũi khoan máy đóng chứng từ

Cách luồn dây và thay mũi khoan trong cách sử dụng máy đóng chứng từ sẽ được thực hiện bởi 4 bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành luôn dây phải, phía đầu nhọn của dây qua lỗ thứ nhất. Tiếp theo, bạn luồn dây bên phải từ dưới lên qua phần lỗ bên phải. Sau đó, bạn lôi dây của hai phần vừa thực hiện lên phần đỉnh của máy khoan.

Bước 2: Bạn đặt tệp chứng từ cần đóng vào máy. Thao tác này của bạn cần phải chính xác. Tệp giấy từ phải được đặt cân vào chính giữa. Tiếp theo, bạn vít tay nắm ngắn của máy xuống để giữ cho tệp chứng từ được chắc chắn. Và việc cuối cùng ở cách sử dụng máy đóng chứng từ này là bạn bật nguồn máy lên.

Cách sử dụng máy đóng chứng từ

Cách sử dụng máy đóng chứng từ đơn giản

Bước 3Bước tiếp theo khá phức tạp, bạn cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác. Bạn thực hiện nắm tay nắm và tiến hành kéo về phía mình. Khi nhận thấy mũi khoan của máy đóng chứng từ lên hết, bạn đẩy tay về phía sau. Như vậy, hành trình khoan chứng từ đã được thực hiện đến bước thứ 2. Sau khi hành trình thứ 2 kết thúc, bạn tiếp tục đẩy tay về phía trước để bắt đầu hành trình 3.

Bước 4: Khi 3 hành trình khoan kết thúc, bạn thực hiện thao tác kéo tay về phía mình.

Hướng dẫn cách buộc dây vào tệp chứng từ

Bạn bắt đầu buộc dây kéo ở mũi khoan thứ 3. Tiếp đó là giữa dây ở mũi khoan thứ 2 và cầm dây kéo ở mũi khoan thứ nhất.

Hai đầu dây ở mũi khoan thứ nhất và mũi khoan thứ 3, bạn luồn vào nhau. Một lưu ý nhỏ là bạn phải luồn dây qua mũi khoan thứ 2. Như vậy, dây mới cố định được tệp chứng từ một cách chắc chắn.

Những lưu ý khi sử dụng máy đóng chứng từ

Trước khi thực hiện những thao tác trong cách sử dụng máy đóng chứng từ, bạn cần kiểm tra trước tất cả các bộ phận của máy. Và phải đảm bảo được rằng, các bộ phận không gặp bất cứ một vấn đề trục trặc nào. Chúng đều hoạt động một cách hiệu quả và trơn tru.

Các dây thép của máy cũng cần được kiểm tra. Chúng phải thống nhất với nhau. Như vậy, bạn sẽ không gặp vấn đề khi tiến hành các thao tác buộc dây và luồn dây.

Tùy vào độ dày mỏng của tệp chứng từ mà bạn có những điều chỉnh nhất định về đinh trong máy. Khoảng cách của những đầu đóng cũng nên được chỉnh một cách hợp lý.

cách sử dụng máy đóng chứng từ

Những lưu ý trong cách sử dụng máy đóng chứng từ

Mong rằng, sau những chia sẻ về cách sử dụng máy đóng chứng từ, bạn sẽ có thêm tầm hiểu biết về sản phẩm quan trọng này. Từ đó, bạn sẽ sử dụng chúng một cách hiệu quả và đơn giản hơn.

Nguồn: Trungtamthietbinganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến bạn đọc